Có thể nói Bánh Phồng Tôm là một trong những món khai vị phổ biến nhất ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long. Giờ đây cái tên Bánh Phồng Tôm được người dân phía Bắc làm gọn lại thành hai chữ Phồng Tôm. Nói đến Bánh Phồng Tôm hay Phồng Tôm thì kèm theo đó là hai loại Vuông hoặc Tròn. Đa phần bánh Tròn thường là bánh công nghiệp, thành phần chính thường dùng tôm khô nên giá thành rất phổ thông. Loại còn lại là bánh Vuông, loại này thường làm theo kiểu thủ công truyền thống. Tuy nhiên do điều kiện địa lý tự nhiên Bánh Phồng Tôm truyền thống lại có hai loại nữa đó là bánh sử dụng Tôm Đất khi cơ sở ở vùng biển và Tôm Càng Xanh ở vùng Đồng Bằng. Do đây là sản phẩm thủ công truyền thống nên mỗi gia đình có những bí quyết riêng để làm nên chất lượng tuyệt hảo. Hiện nay sản phẩm Bánh Phồng Tôm Nhà Cổ đang được rất nhiều khách hàng ưa chuộng …
SẢN PHẨM THỦ CÔNG TRUYỀN THỐNG TỪ NHÀ CỔ BA ĐỨC
CHỨNG NHẬN:
-OCOP 4 SA0
-NÔNG THÔN TIÊU BIỂU CẤP TỈNH
Review OCOP – Bánh Phồng Tôm Nhà Cổ
There are no reviews yet.